Giới thiệu về chúng tôi

Giới thiệu về chúng tôi
5 (100%) 1 vote

Mấy năm gần đây thị trường xanh càng ngày càng sôi nổi, không chỉ rau xanh, hoa quả tươi, ngay gạo mọi người ăn hàng ngày cũng xuất hiện gạo xanh, nhưng hiện nay gạo xanh trên thị trường không được ăn, bởi vì màu xanh của nó không phải là của thiên nhiên.

gao-xanh
gao-xanh

Các nhà chức trách đã chỉ rõ, chỉ có màu xanh của gạo trồng trong thiên nhiên mới được gọi là gạo xanh và mới có giá trị sử dụng. Trước mắt chính quyền chưa có kỹ thuật trồng gạo xanh cung ứng trên thị trường là do nhuộm màu mà có, ăn lâu loại gạo xanh này, có hại cho sức khỏe con người. Tiêu chuẩn vệ sinh sử dụng chất phụ gia của thực phẩm ở nhà nước đã quy định chủng loại, chất lượng và phạm vi sử dụng sắc tố, trong đó chưa quy định sắc tố có thẻ cho vào gạo. Do đó, gạo xanh chưa qua phê duyệt chuẩn đều thuộc loại cấm sản xuất kinh doanh.

Nguyên tắc đầu tiên sử dụng chất phụ gia thực phẩm là an toàn và không được ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của thực phẩm. Chất phụ gia của thực phẩm lý tưởng, phải là một chất có lợi chứ không có hại đối với người, nhưng có người lấy gạo xanh do nhuộm màu mà có che đậy và có hại cho sức khỏe con người, che đậy bởi tấm màn thực phẩm xanh để lừa bịp nhiều người tiêu dùng, điều đó không thể cho phép.