nôn ngoài khi ăn uống đi du lịch

Đi du lịch xa ăn rau sống có bị nhiễm thuốc trừ sâu không ?

Đi du lịch xa ăn rau sống có bị nhiễm thuốc trừ sâu không ?
5 (100%) 1 vote

Nôn đi ngoài lúc đi du lịch đều do thủy thổ bất phục gây ra ?

Khi đi du lịch thường do uống nước lã, ăn các thực phẩm suất ăn công nghiệp bình dương không sạch, như thực phẩm tươi sống co mang vi sinh vật gây bệnh và loại biến chất thối rửa…vv.. hoặc các thực phẩm bị côn trùng như ruồi ăn vào, cũng sẽ gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng, đi ngoài…vv.. thậm chí còn bị sốt và đại tiện dạng sền sệt và dạng lỏng, cũng có thể xuất hiện các triệu chứng khác như da và giác mạc bị vàng…vv.. Như thế có thể xác định là do ăn thực phẩm không sạch mà gây ra, có thể trúng độc thức ăn, và cũng có thể do bệnh truyền nhiễm từ nguồn thức ăn.

nôn ngoài khi ăn uống đi du lịch
nôn ngoài khi ăn uống đi du lịch

Muốn an toàn trong thời gian đi du lịch, trước tiên là không bị ốm, cần phòng bệnh thường phát sinh dễ nhất là thượng thổ hạ tả, tuy trong đó có thủy thổ bất phục, nhưng chỉ chiếm phần ít, còn đa phần là do thức ăn không sạch gây ra. Do đó khi đi chơi ở ngoài, nhất định phải chú ý đến vệ sinh ăn uống, đề phòng trúng độc thức ăn và bệnh tật có từ nguồn thức ăn.

Phẩm chất và số lượng chất khoáng cùng các thành phần khác có trong thủy thổ ở các nơi sẽ có những khác nhau nhất định, câu hỏi : thủy thổ nơi nào tạo ra con người nơi đó co thể có liên quan đến điều này.

Trong đám đông người, cá biệt có người tương đối nhạy cảm, đến một nơi mới bỗng xuất hiện các triệu chứng như bụng chướng, bụng đau, đi ngoài…vv… do không thích ứng với một số thành phần nào đó trong thủy thổ nơi đó. Đó là thủy thổ bất phục như thường nghe nói, những người xuất hiện các triệu chứng do thủy thổ bất phục gây ra đa phần qua điều tiết của tự thân, trong một thời gian ngắn thích ứng với hoàn cảnh mới mà tự khỏi dần.

 

Rau bị sâu ăn là rau không ô nhiễm thuốc trừ sâu ?

Năm nào ở khắp nơi trong toàn nước cũng có nhiều chuyện trúng độc vì ăn rau bị ô nhiễm thuốc trừ sâu, mọi người đều biết hằng ngày phải ăn rau để thõa mãn nhu cầu hấp thu cân bằng các chất dinh dưỡng. Cho nên rất muốn chọn mua rau không có thuốc trừ sâu, lúc mua người dân thường ngoài ngửi bằng mũi, xem rau có mùi thuốc sâu hay không ra, chỉ còn biết dựa vào sự suy đoán : nếu trên rau có nốt sâu đục, chứng minh rau chưa phun thuốc trừ sâu, thực ra lối suy đoán đó thường sai lầm.

rau bị sâu có thuốc trừ sâu hay không ?
rau bị sâu có thuốc trừ sâu hay không ?

Ở trong nước ngoài những cơ sở trồng trọt hiện đại, cá biệt ra, thì các loại rau, hoa quả, lương thực…vv… đều không thể thiếu thuốc trừ sâu. Vả lại từ khi trồng trọt đến khi thu hoach phải phun thuốc trừ cỏ, trừ sâu, kích thích tố sinh trưởng, chất phòng thối rửa…vv.. phải hơn 10 lần phun, mà phun thuốc trừ sâu không để lại lỗ sâu đục, chẳng qua chỉ là tiêu chí đã sử dụng một loại thuốc, điểm này cũng không được chắc chắn.

Bởi vì với loại sâu rau khác nhau sẽ sử dụng các loại thuốc diệt khác nhau, ví dụ đối với sâu xanh phải sử dụng sát diệt lính, đối vơi nha trùng phải dùng oxyt lạc quả, mà sau khi sử dụng oxyt lạc quả rồi thì nha trùng ít đi, nhưng sâu xanh vẫn đục ăn rau bình thường. Có khi rau sắp đem bán bỗng bị sâu ăn, nông dân vẫn phải phun thuốc sâu để giảm tổn thất, lúc đó rau không những có lỗ sâu ăn, mà thuốc mới phun được mấy ngày vẫn còn đọng lại nhiều, rau phun thuốc sâu, nếu có lỗ sâu đục, thì thuốc sâu sẽ ngấm qua đó vào rau, làm cho rau càng nhiều thuốc hơn.

Đề phòng thuốc sâu đọng trong rau, phương pháp triệt để nhất là không dùng thuốc trừ sâu, nhưng hiện nay vẫn chưa làm được, chỉ có thể qua tăng cường quản lý pháp chế sử dụng thuốc sâu và tăng cường tuyên truyền giáo dục, phun thuốc một cách khoa học mới có thể giải quyết. Trước mắt đối với rau mua về có lỗ đục vẫn xem như rau chưa bị sâu đục, chú ý dùng phương pháp loại bỏ thuốc sâu bằng cách ngâm kỹ, rửa sạch.